วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2565 นายสุทธิชัย สายทอง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหัวตะพานและคณะครู ได้ออกแนะแนว ณ โรงเรียนลืออำนาจวิทยาคม เพื่อเป็นแนวทางการศึกษาต่อด้านวิชาชีพและเป็นแนวทางในการเลือกศึกษาต่อในสถานศึกษาอาชีวศึกษา ที่ตรงกับความสนใจ ความถนัดเหมาะกับการวางแผนอนาคตเพื่อนำไปประกอบอาชีพ อันตรงกับบุคลิกภาพและทักษะของตนเองและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน