วันอังคาร ที่ 13 ธันวาคม 2565 นายอภินันท์ ภาคสุโพธิ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหัวตะพานและคณะครูได้ออกแนะแนวที่โรงเรียนบ้านสร้างถ่อ โรงเรียนจิกดู่วิทยาและโรงเรียนชุมชนจิกดู่ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนตัดสินใจเลือกประกอบอาชีพได้ตรงกับความถนัด ความสนใจ บุคลิกภาพและทักษะของตนเองและให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน