วันพฤหัสบดี ที่ 15 เดือน ธันวาคม 2565 เวลา 13.00 น. นายพรหมพิริยะ พรหมสูตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหัวตะพาน พร้อมด้วยนางสาวนงรัก บุญเสริฐ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ / ฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ และนางสาวอัจฉรา ทองจันทร์ หัวหน้างานความร่วมมือ ประสานความร่วมมือและบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ แลกเปลี่ยนบุคลากร เพื่อสร้างหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น กับ โรงเรียนเสริมสร้างอาชีพและภาษา เพื่อร่วมมือกันพัฒนางานด้านวิชาการ ด้านวิชาชีพ ด้านหลักสูตร และด้านการจัดการเรียนการสอน สู่ Thailand 4.0 ตามนโยบายของภาครัฐ ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุน เตรียมความพร้อม และขยายโอกาสสําหรับการศึกษาต่อนักเรียน นักศึกษา ที่จะนำไปต่อยอดโอกาสในการสมัครงานตามสถานประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศ