วันอังคาร ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566 เวลา 09.30 น. นายพรหมพิริยะ พรหมสูตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหัวตะพาน พร้อมคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรและนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมการนำเสนอโครงการ (Proposal) โครงการออมสินอาชีวะสร้างอาชีพสู่ชุมชน ปี 2566 โดยมีการนำเสนอหลักสูตรการอบรมจำนวน 3 หลักสูตร ได้แก่ ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟ ภายในบ้าน สำนักงานอาคาร และช่างติดตั้งบำรุงเครื่องเสียง ผ่านระบบออนไลน์ และได้รับงบประมาณสนับสนุน จากธนาคารออมสิน จำนวน 400,000 บาท