วันที่ 14 มิถุนายน 2564 นายพรหมพิริยะ พรหมสูตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคหัวตะพาน พร้อมคณะครูและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ตั้งจุดตรวจคัดกรองนักเรียน นักศึกษา โดยนักเรียน นักศึกษาต้องวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และผ่านอุโมงค์พ่นหมอกก่อนถึงจะเข้าสถานศึกษาได้ พร้อมกล่าวต้อนรับนักเรียน นักศึกษา ในวันเปิดเทอมวันแรกปีการศึกษา 2564 ให้โอวาทนักเรียน นักศึกษาถึงแนวทางการจัดการเรียนการสอนรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)